• This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Learn more.

Thủ thuật seo, kinh nghiệm seo, seo wapsite, seo wap

admin

Administrator
Staff member
#1
Thủ thuật seo, kinh nghiệm của SEOer Phải Làm Trong Năm 2013nếu muốn trỏ thành 1 seoer giỏi

Giờ làm SEO cũng thật đơn giản, giống như bạn chơi 1 trò game iwin hay game kpah trên điện thoại vậy, bạn chỉ cần bạn có một vài các yếu tố sau bạn đã có thể là một SEOER

+) Chịu khó, kiên trì, không nóng vội : đây là các đức tình mà mình nghĩ ai cũng cần phải có dù trong bất kỳ công việc nào không nhất thiết phải là SEO. “Chịu khó” ngồi đọc thêm các kiến thức về SEO, học hỏi kinh nghiệm, cách thức làm việc, “chịu khó” ngồi cày links, social… “Kiên trì, không nóng vội” khi làm SEO, bạn sẽ gặp phải các từ khóa dễ, làm rất nhanh tuy nhiên gặp các từ khóa khó mà tính cạnh tranh của nó cao “kiên trì” sẽ là một đức tình rất có lợi.
+) Biết một chút về Blogspot, về WordPress đồng thời có một con mắt thẩm mỹ là bạn đã có một cái gọi là Website rồi.

Tuy nhiên mọi chuyện không đơn giản như thế, các bạn cần có nhiều hơn những gì mình nói. Thôi không lan man nữa, đi vào nội dung chính nào “Là một nhân viên SEO bạn nên làm gì?“
thiet-ke-website-cao-cap.jpg


Kiên trì, chịu khó, biết tiếp thu, không nóng vội là những đức tính mà mỗi nhân viên SEO cần có.

Hôm nay đi làm, vừa bước chân vào phòng làm việc bạn gặp ngay bộ mặt lạnh tanh của ông sếp, giật mình chưa tĩnh tâm bạn đã bị giao cho một từ khóa khó với một domain mới toanh. Hix, giờ phải làm sao đây?

Lật lại những yếu tố mình nói bên trên, bây giờ “không nóng vội” sẽ rất quan trọng nhé. Hãy bình tĩnh trước trận chiến này, lục tung những gì bạn đã có và làm việc thôi.
1. Phân tích đối thủ


Lên Google, tìm xem đối thủ của mình là thằng nào? Đây là bước phân tích đối thủ “Biết người biết ta trăm trận trăm thắng”, theo mình ở bước này bạn cần ít nhất 2 ngày (tùy từng bạn mà có thể thời gian đánh giá đối thủ có thể lâu hoặc nhanh hơn) để phân tích hết đối thủ của mình ở trang nhất. Cứ phân tích đi, phân tích đối thủ càng nhiều bạn càng có thêm cơ hội chiến thắng. Tất nhiên là sẽ có thằng mạnh, thằng yếu, thằng vừa vừa, thằng may mắn… Để thắng được 10 thằng đó bạn cần có tất cả các yếu tố trên.
Các công cụ mà mình thường sử dụng là


+) SEO Queck : tất nhiên rồi, làm SEO mà không biết nó là cái gì thì toi. Dùng SEO Queck bạn sẽ kiểm tra được phần Onpage của đối thủ như mã nguồn họ sử dụng, các thẻ meta, mật độ từ khóa, vị trí từ khóa, số lượng liên kết nội, liên kết ngoại là bao nhiêu…
+) Ahrefs : công cụ này khá hữu ích mà mình dùng nó mỗi ngày (sẽ hiệu quảhơn nếu bạn có một tài khoản Premium), kiểm tra link của đối thủ, lượng anchortext, lượng links/anchortext, lượng domain, chất lượng links… Có tất tần tật.
+) Alexa : vào site đối thủ kích vào Alexa Rank, tìm cái gì đó ghi là “Sites Linking In”, một bảng thông số hiện ra, đây là các links mà đối thủ của bạn đã có ở thời điểm xa nhất cách đây 3 tháng. Bạn cần phải kiểm tra liên kết nào của họ chất lượng rồi sau này tìm cách chèn links của mình vào.
+) Woorank : đây là công cụ tổng thể check mọi yếu tố của đối thủ từ links, onpage, social…

Những gì mình nói trên chỉ có nghĩa khi bạn ghi chú chúng ra một cái gọi là bản kế hoạch SEO của mình, càng chi tiết càng tốt. Trong 2 ngày phân tích trên hãy cố ghi hết những gì bạn có thể một cách chi tiết nhất. Có thằng mạnh cái này, yếu cái khác, hãy cố gắng khai thác tốt nhất các điểm yếu của đối thủ biến nó trở thành điểm mạnh cho site mình.
2. Xây dựng site


Phần này rất rất là quan trọng, hãy đặt ra nhiều thật nhiều các câu hỏi đại loại như sau

+) Mình đang SEO từ gì nhỉ? Từ này là dịch vụ, sản phẩm hay một từ khóa về lĩnh vực giải trí?…
+) Website mình sẽ xây dựng ra sao? Nếu mình là người dùng mình sẽ làm gì khi đặt chân vào website? Mình phải làm gì để site mình thân thiện nhất, giữ được người dùng nhất? vân vân và vân vân…
+) Các đối thủ của mình đã phân tích trên rồi, làm sao để mảng Onpage của mình hơn họ?


Tổng kết lại các câu hỏi, trả lời chúng một cách tường minh nhất rồi lại tiếp tục ghi ra bảng kế hoạch SEO của mình. Tiến hành xây dựng website thôi nào. Phần này sẽ dễ dàng hơn nếu bạn biết về WordPress, lập trình web… Nhưng cũng sẽ không sao, gom tất cả các yêu cầu của mình rồi gửi cho bộ phận thiết kế, giàm sát họ làm việc, lắng nghe thêm những tư vấn của họ. OK, việc thiết kế coi như xong.

Sau khi đã có một template, một quyền quản trị, hãy bắt tay ngay vào việc biên soạn nội dung. Làm tất cả những gì có thể để biến nội dung của mình là độc nhất, mới nhất quan trọng là hữu ích nhất với mọi người. Chú ý tới các liên kết nội các thẻ… (Bạn sẽ tìm được nhiều điều ở thachpham.com)
3. Offpage, xây dựng liên kết ngoài


Nếu bạn đã làm việc lâu trong ngành SEO chắc hẳn bạn đã có rất rất nhiều các liên kết, các tài khoản diễn đàn khủng, cách đặt links hiệu quả. Tuy nhiên bài viếtnày mình phục vụ cho cả các Newbie nên hi vọng các đàn anh có thể chia sẻthêm cho các em.

Từ bước 1 bạn đã có một số lượng lớn các liên kết rồi, liên kết nào có giá trị bạn cũng đã có rồi. Với một website mới bạn không được phép đặt links ồ ạt, từ từ từng bước. Sẽ không có một ca sỹ nào mới bước chân vào nghiệp ca hát được 2 ngày mà lại có đến vài trăm fan hâm mộ cả.

Mọi người có thể tìm kiếm nhiều forum, blog cho chèn backlink trên các forums, mình thấy người ta share cũng nhiều. Nhưng hãy chú ý chất lượng hơn số lượng nhé.
Tổng kết lại các công việc Offpage như sau


+) Post bài lên các diễn đàn kèm theo chữ ký có chứa link tới website cần Seo.
+) Tham gia thảo luận tại các blog bằng các comment có chứa link.
+) Hoạt động trên các website cộng đồng như Facebook, Google plus, Twitter…
+) Mua các banner quảng cáo trên các website lớn.
+) Submit website, các bài viết trên website lên các trang bookmark uy tín.
+) Email marketing để lôi kéo khách truy cập đến website.
+) Nếu có kinh phí nên kết hợp cùng với chiến dịch Google Adwords nhằm tăng hiệu quả cho SEO.
+) Trao đổi các textlink với các website cùng lĩnh vực và uy tín.

Các công việc trên mình cũng xin chia sẻ thật là không một ai làm việc đơn lẻ lại có thể làm hết được tuy nhiên hãy cố gắng thực hiện tốt nhất những gì bạn có thể.

Lưu ý với các bạn là công việc một ngày sẽ hiệu quả hơn rất nhiều nếu bạn ghi chú rõ ràng những gì mình đã làm được. Quan trọng hơn nữa là hãy thường xuyên update các kiến thức về SEO ở các diễn đàn, trao đổi chia sẻ kinh nghiệm để cùng nhau phát triển.
4. Phân tích lại site, các công việc đã làm


Sau khoảng thời gian 1 tuần mới làm, tâm lý của mỗi người sẽ là chán nản. Có khoảng 100000 người nghĩ ra cùng 1 ý tưởng, 10000 người lập được một kế hoạch làm việc nhưng chỉ có 1 người là thành công vì họ kiên trì, chăm chỉ làm việc, nhạy bén trong suy nghĩ…Hãy cố gắng thoát ra khỏi giai đoạn này vì nó là then chốt.

Sau một thời gian làm việc, công cụ khác hưu ích là Google Analytics và Mastertool. Vào Mastertool kiểm tra lại các lỗi, check lại links, tối ưu hóa lại liên kết nội. Vào Analytics để kiểm tra lại trafic, lưu lượng truy cập… Một công cụ khá hữu ích trong Analytics là mục Phân tích trong trang, tại đây Google sẽ phân tích khá chi tiết cho bạn những gì mà người dùng đã tương tác với website bạn. Hãy làm tốt những gì người dùng chú ý và loại bỏ những gì người dùng không quan tâm.

Chốt : Làm SEO cũng như khi bạn học Tiếng Anh vậy, lúc đầu rất hứng thú tiếp thu, làm việc chăm chỉ nhưng khi làm rồi mà kết quả không như mong đợi là chán nản. Những lúc như thế hãy thật bình tâm, tìm hiểu lại những gì mình đã làm, rút kinh nghiệm và kịp thời sửa chữa. Hãy cố gắng vì một tương lai tươi sáng.

Bài viết này mình chỉ tập trung vào các chỗ như lập kế hoạch làm việc, phân tích đối thủ rõ ràng, ghi chú những công việc cụ thể. Đừng bao giờ bỏ quên chúng bạn nhé.
 

Quảng cáo